Cách phân biệt vải 100% cotton

Đăng bởi admin 18/06/2016 0 Nhận xét

Shop Bảo Kim kính gởi đến Quý khách hàng cách nhận biết loại vải 100% cotton để dễ dàng lựa chọn sản phẩm đảm bảo 100% cotton

 

Vải cotton là gì ?

 

Vải cotton là sợi vải được tổng hợp từ nguyên liệu chính là sợi bông do cây bông vải cung cấp, cùng nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học khác kết hợp lại tạo thành vải cotton.

 

Tùy vào sự pha trộn số lượng sợi bông vải khác nhau mà ta có nhiều loại vải với thành phần cotton khác nhau. Như vải 100% cotton chính là loại vải sử dụng 100% sợi vải bông pha trộn với một số chất hóa học giúp sợi vải bền và sử dụng được lâu hơn.

 

 

Vải may quần áo trẻ em tại Bảo Kim

 

Vải cotton sử dụng may quần áo trẻ em

 

Khi sử dụng vải để may quần áo trẻ em thì loại vải 100% cotton luôn là loại được chúng tôi lựa chọn nhiều nhất. Vì loại vải cotton này có các tính năng nổi bật như: chất liệu khá mềm mịn, thấm hút tốt, không gây dị ứng, giặt nhanh khô và chỉ co rút rất ít ở lần giặt đầu tiên, các lần giặt sau sẽ không bị co rút lại nữa.

 

Để phân biệt được vải có chất lượng 100% cotton, có thể  tham khảo các phương pháp sau:

 

1. Bằng giác quan:

 

Dùng tay sờ sản phẩm: nếu là vải 100% cotton thì Quý khách sẽ cảm nhận được sự mềm mại nhưng không rũ, không lạnh. Dùng mắt quan sát thì vải cotton dễ gấp nếp nên cũng dễ nhăn theo nếp.

 

2. Phương pháp nhiệt học:

 

Có thể  hãy lấy một mẫu vải nhỏ bật lửa đốt, khi đốt Quý khách quan sát xem lửa cháy màu hồng, khói xám, sau khi cháy hết không để lại chất nhựa thì vải đó là vải cotton.

 

Lưu ý: khi sử dụng phương pháp này, Quý Khách phải hết sức cẩn thận, nên thử ở nơi thông thoáng, tránh các vật bắt lửa và tránh xa trẻ em; phòng chống cháy nổ.

 

 

 

Dùng lửa để thử vải 100% cotton

 

 

Một vài lưu ý khi giặt và bảo quản sản phẩm cotton:

 

Sau khi giặt vài lần, vải cotton sẽ xù lông trên bề mặt; nhất là ở những vị trí bị ma sát nhiều,… Quý khách hoàn toàn yên tâm vì đó là tính chất bình thường của loại vải cotton chứ không phải là hàng giả.

 

Quý khách có thể giặt bằng máy, giặt bằng nước ấm dưới 60oC, có thể sấy khô, ủi nhưng nhiệt độ ủi phải nhỏ hơn 200oC. Không nên giặt chung các loại quần áo trẻ em màu sắc sặc sỡ, xẩm màu để tránh tình trạng bị lem màu. Khi phơi nên phơi mặt trái để quần áo không bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời.

 

Trên đây là một số cách nhận biết vải cotton có chất lượng 100% cotton, hy vọng Quý khách sẽ chọn được những mẫu quần áo trẻ em chất lượng với giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất.

 

Tất cả sản phẩm quần áo trẻ em mà shop Bảo Kim cung cấp, phân phối, bán buôn đều được sản xuất từ loại vải 100% cotton, tuyệt đối an toàn cho bé.

Viết nhận xét

BÌNH LUẬN FACEBOOK ()

Loading...