Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Hiện nay mẫu quần áo trẻ em sơ sinh đang được các chị em và các mẹ bỉm sữa quan tâm rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, Coolbaby sẽ hướng dẫn cách chọn size quần áo trẻ em sơ sinh, giúp các bậc phụ huynh cũng như các chủ shop dễ dàng lựa chọn quần trẻ em sơ sinh qua mạng mà không cần phải thử trực tiếp.

Với bảng size quần áo trẻ em sơ sinh thì ở độ tuổi này, cân nặng cũng có thể được coi là một cách để lựa chọn size quần áo cho bé được rất nhiều người sử dụng. Theo đó từ 0- 6 tuần, trẻ phát triển rất nhanh, chính vì vậy mà các bạn nên chọn đồ với nhiều size khác nhau để có thể thay đổi.

Việc sử dụng các bộ quần áo nhỏ sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu khi mặc vào. Bạn hãy chú ý đến cân nặng của bé để thay đổi quần áo thường xuyên. Bảng size quần áo trẻ em trên có kích cỡ tương đối, từ độ tuổi sơ sinh đến khi trưởng thành.

Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh 

Với trẻ sơ sinh, bạn có thể dựa vào cân nặng cũng như độ dài của cơ thể bé để chọn đồ. Lưu ý rằng, với độ tuổi này, các bạn nên chọn kích thước các bộ quần áo rộng hơn cơ thể bé, để bé có thể mặc đồ thoải mái, bởi bé sẽ lớn lên rất nhanh chỉ sau vài tuần.

Chất liệu cũng là điều mà chị em hoặc các mẹ bỉm cần lưu ý khi mua quần áo cho bé. Bởi ở độ tuổi này da bé rất dễ nhạy cảm và bị kích ứng. Nếu mua qua các trang mạng xã hội, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ xem shop nào uy tín và chất lượng nhất.

Trong các sản phẩm order qua mạng thì thời trang là một trong những mặt hàng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất, khi mà bạn không chỉ tìm hiểu về mặt chất lượng giá thành mà còn phải chắc chắn người dùng sẽ vừa với món đồ đó, đặc biệt là trẻ em sơ sinh. 

Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Cách xem bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Mỗi độ tuổi của trẻ em sơ sinh lại có bảng size quần áo khác nhau tùy vào cân nặng và độ tuổi. Size đồ của bé gái cũng khác so với size của bé trai. Chính bởi thế, để mua được quần áo vừa  với bé bằng kích cỡ, bạn nên nắm rõ độ tuổi, chiều cao và cân nặng và đối chiếu với bảng size.

Bé lớn rất nhanh nên lựa đồ cho bé hơn 1 size, cơ thể của bé phát triển theo từng ngày, các bộ quần áo rất nhanh sẽ chật nếu như bạn mua vừa size. Tốt nhất bạn nên mua rộng hơn 1 size để bé có thể mặc lâu hơn.

Nên ưu tiên lựa chọn size cho bé theo cân nặng và chiều cao. Điều này thực sự cần thiết bởi có những trẻ có thể nặng hơn, nhẹ hơn, thấp hơn hoặc cao hơn so với độ tuổi. Việc lựa chọn theo chiều cao và cân nặng sẽ giúp bạn mua được bộ quần áo vừa vặn với các bé.

Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Phân biệt bảng size quần áo trẻ em và người lớn

Quần áo bé nam sơ sinh

Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh cho bé nam được đánh theo số thứ tự từ bé đến lớn là: 1 đến 18 cho size quần và theo ký hiệu XS, S, M, L, XL cho size áo. Khi chọn quần áo cho bé nam bạn nên chọn đồ vừa phải. Tránh việc chọn đồ quá chật hay quá rộng làm ảnh hưởng đến vận động của bé. Ngoài  việc chọn size theo độ tuổi, chiều cao và cân nặng thì có thể chọn theo số đo 3 vòng của cơ thể bé.

Quần áo bé gái sơ sinh

Còn bảng size quần áo cho bé sơ sinh dành cho bé gái phải áp dụng cho sự phát triển cân đối đúng theo độ tuổi. Đối với những bé phát triển nhanh hay chậm, hay tùy vào thể trạng của bé như cao, gầy hoặc tròn trịa thì các mẹ có cách chọn size phù hợp. 

Đặc điểm bảng size quần áo trẻ em sơ sinh ở Việt Nam

Chăm sóc trẻ em sơ sinh đòi hỏi các mẹ phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng các kỹ năng một cách tốt nhất. Việc lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh cũng là điều hết sức khó khăn đối với mẹ trong những giai đoạn này. Mẹ nên lựa chọn chất liệu quần áo thoáng mát, dễ thấm mồ hôi và từ các nguyên liệu tự nhiên, không có hóa chất độc hại.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ của chúng tôi ở trên có thể giúp bạn tìm được những size hay bộ đồ phù hợp với bé nhà mình nhé. Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng size quần áo trẻ em Việt Nam chuẩn để mua hàng trên mạng mà không cần phải thử, giúp tiết kiệm thời gian chi phí.

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo