Các bước móc áo đầm cho bé gái

Khác với những chiếc áo mua từ cửa hàng, chiếc áo mà mẹ tự móc cho bé chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn cả. Nhưng móc áo đầm cho bé như thế nào để đẹp nhất? Mẹ hãy tham khảo những chia sẻ sau nhé.

Những điều cần chú ý trước khi móc áo đầm

Chúng ta tiến hành móc theo thứ tự từ trên cổ xuống dưới đến phần chân váy, sau đó thì đo vòng cổ của bé để có thể móc dây bính ban đầu sao cho tương ứng

Chú ý dây móc đầu tiên sẽ là một sợi dây bính, số mũi bính sao cho phải chia hết cho 4 và chia làm 4 phần bằng nhau. Trong cách móc váy thì chúng tôi sử dụng số mũi bính là 80 mũi.

Phần phía sau của chiếc váy thì mẹ hãy tiến hành chia đôi ra làm 2 phần để có thể luồn dây ruy băng hoặc có thể cài nút tùy theo sở thích. Bắt đầu thực hiện móc từ nửa đằng sau rồi tiếp tục vòng sang nửa đằng sau còn lại là được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Que móc bằng kim loại 2mm

Len để móc

1 sợi dây ruy băng

Các bước móc váy đầm cho bé gái

Móc hàng đầu tiên

Đầu tiên móc 2 mũi bính để lên hàng trước. Sau đó sẽ tiếp tục móc thêm 1 mũi kép nữa vào vị trí của mũi bính thứ 3. Tiếp tục sẽ tiến hành móc thêm 10 mũi kép vào vị trí của các mũi bính kế tiếp.

Cuối cùng mẹ chỉ cần móc thêm 1 mũi kép cùng với 1 mũi bính với 1 mũi kép vào vị trí của cùng 1 chân để có thể tạo thành một đường vuông góc là được. Các bạn móc 3 phần vai, chú ý mỗi phần chỉ cần móc 20 mũi móc kép rồi nối giữa các phần là 2 mũi kép cùng một chân nhé.

Chú ý phần móc cuối thì tiến hành móc 10 mũi kép.

Móc hàng thứ 2

Mẹ thực hiện móc lên 3 mũi bính. Sau đó quay ngược lại để móc các mũi kép đến vị trí của chỗ vuông góc. Khi đã đến chỗ góc vuông thì các bạn tiến hành móc 1 mũi kép rồi 1 mũi bính và 1 mũi kép vào cùng 1 chân của mũi bính.

Chú ý cứ thực hiện lặp lại như vậy một cách liên tục cho tới khi nào hết hàng móc thì chúng ta sẽ dừng lại.

Nối các góc vuông

Móc thêm 1 mũi kép vào vị trí của lỗ bính ở góc vuông. Mẹ cần chú ý bỏ qua phần vai. Sau đó móc thêm 1 mũi kép vào vị trí của lỗ bính ở vị trí góc vuông tiếp theo. Cứ thực hiện móc mũi kép cho tới khi nào hết hàng thì thôi. 

Tiếp tục móc xuống thêm khoảng 2 hàng sau hàng mà chúng ta vừa nối tay, các bạn cần móc 1 mũi dời vào vị trí của chân móc đầu tiên ở đầu bên kia để có thể nối thành một vòng tròn

Móc lên thêm khoảng 3 mũi xích nữa. Chú ý móc các mũi kép đến khi nào hết hàng

Lặp lại như vậy cho đến khi thực hiện xong 2 hàng móc. Tiếp tục móc hàng để có thể tạo lỗ để sau này luồn dây ruy băng qua.

Sau đó thì thực hiện móc lên khoảng 3 mũi bính nữa rồi sau đó móc vào một mũi kép.Tiếp theo các bạn móc lên 2 mũi bính. Các bạn chú ý bỏ qua 2 mũi không cần móc rồi lại tiếp tục móc thêm mũi kép vào vị trí của chân mũi thứ 3.

Sau đó lại móc thêm 1 mũi kép nữa. Cứ lặp lại như vậy từ công đoạn thứ 3 trở đi cho đến khi nào thực hiện hết các hàng móc. Cuối bước này thì có thể  kết hàng bằng cách sử dụng 1 mũi dời.

Hy vọng mẹ sẽ móc áo đầm cho bé thành công.

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo