Cách chọn bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Việc chọn kích cỡ quần áo trẻ em sơ sinh kỹ lưỡng thứ nhất sẽ đảm bảo đem đến được sự thoải mái cho bé. Không những thế còn giúp cho bé có được những bộ đồ vừa vặn xinh xắn hơn.

Việc xác định thật kỹ càng kích cỡ quần áo trẻ em sơ sinh thực sự rất cần thiết bởi vì nó giúp cho việc lựa chọn quần áo của bé mặc dễ dàng hơn. Không những thế còn giúp bé  tránh được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mặc chật quá cũng không tốt. Hoặc đồ quá rộng cũng gây vướng víu cho bé.

Nếu bạn đang đau đầu khi chưa biết chọn size quần áo trẻ em sơ sinh cho bé nhà mình như thế nào để phù hợp, giúp bé trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn trong bộ quần áo, vậy hãy cùng tham khảo một số mẫu bảng size quần áo trẻ em sơ sinh dưới đây.

bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Mỗi thương hiệu có quy chuẩn riêng về kích thước quần áo. Nhưng riêng đối với bé size đồ sơ sinh được quy định dựa theo chiều cao và cân nặng. Mặc dù mỗi bé sơ sinh có thể trạng khác nhau, song các chỉ số này vẫn là các thông tin cụ thể nhất giúp mẹ chọn đồ vừa vặn cho bé.

Ngoài ra, vì sơ sinh là giai đoạn đầu mà cơ thể bé phát triển rất nhanh, mẹ có thể mua đồ kích thước lớn hơn của bé một chút. Điều này giúp bé con thoải mái hơn trong những bộ trang phục sắp tới.

Chắc hẳn các mẹ cũng rất quan tâm đến chất liệu, loại vải mềm mại mát mẻ, tạo độ thoáng tốt, thấm hút mồ hôi sao cho bé con cảm thấy thoải mái còn giúp bé sơ sinh tránh được cảm giác hăm bí, mẩn đỏ, ngứa ngáy.

bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Cách xem bảng size quần áo trẻ em sơ sinh

Việc mua sắm quần áo sơ sinh cho các bé không phải lúc nào cũng thú vị, nhất là khi các mẹ không biết chọn size cho bé như thế nào. Nếu lỡ chọn bộ trang phục quá rộng thì bé mặc không vừa, trông rất vướng víu hoặc lỡ chọn bộ quần áo quá chật sẽ khiến cho bé cảm thấy khó chịu và không muốn mặc.

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết chọn size quần áo cho bé như thế nào cho phù hợp, giúp bé trở nên đáng yêu hơn thì hãy tham khảo bảng size quần áo trẻ em Việt Nam chuẩn nhất dưới đây nhé. Rất đơn giản và dễ hiểu.

Ngoài việc chọn size theo độ tuổi, chiều cao và cân nặng thì có thể chọn theo số đo 3 vòng của cơ thể, đây cũng là một cách giúp các mom dễ dàng chọn cho bé bộ quần áo phù hợp

Phân biệt bảng size trẻ em và người lớn

Quần áo bé trai sơ sinh

Để chọn được size đúng cho các bé sơ sinh, các bạn cần lấy số đo cân nặng và chiều cao hàng tháng của bé để chọn size vì bé sơ sinh đang độ tuổi lớn nên cân nặng và chiều cao sẽ luôn thay đổi. Khi chọn quần áo trẻ em, nhất là cho bé trai thì nên chọn đồ rộng vừa phải nhé. Tránh việc chọn đồ quá chật hay quá rộng làm ảnh hưởng đến vận động của bé.

Quần áo bé gái sơ sinh

Đối với các bé gái thì việc lựa chọn size cho bé cũng tương tự như với bé trai cũng căn cứ theo chiều cao, cân nặng và số đo 3 vòng cơ thể. Bảng size dành cho bé gái có thể áp dụng cho các bé phát triển cân đối đúng theo độ tuổi. Đối với những bé phát triển nhanh hay chậm, hay tùy vào thể trang của bé như cao, gầy hoặc tròn trịa thì các mẹ có cách chọn size phù hợp.

 Đặc điểm của quần áo trẻ em sơ sinh ở Việt Nam

Nếu mẹ mua quá nhiều quần áo cho bé cùng một size, ở cùng một thời điểm thì có thể sẽ bị lãng phí. Giải pháp thông minh và tối ưu nhất là mẹ chỉ nên mua quần áo trẻ sơ sinh với số lượng vừa đủ, phù hợp với giai đoạn phát triển hiện tại của bé thôi nhé!

bảng size quần áo trẻ em sơ sinh
Hy vọng với bài trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn chọn được size phù hợp với bé nhà mình. Nếu thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thì bạn có thể liên hệ qua Coolbaby chúng tôi rất mong được giúp đỡ bạn trong việc chọn bảng size quần áo trẻ em sơ sinh một cách nhanh nhất.

 

 

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo