Cách chọn quần áo cho bé trai mập

Chọn quần quần áo cho các bé yêu của mình là việc không hề dễ dàng với nhiều bậc phụ huynh vì các con rất mau lớn. Có nhiều bé lại hơi mập mạp nên chọn quần áo cũng khiến ba mẹ khó khăn hơn.

Chính vì vậy hãy tham khảo các cách chọn quần áo bé trai mập dưới đây để bố mẹ biết cách chọn quần áo cho con nhé.

Quần áo cho bé trai mập

Quần áo cho bé trai mập mạp

Với nhiều phụ huynh việc sắm sửa cho các bé có thân hình mập là một điều khó khăn. Vì tìm được một chiếc áo với kiểu dáng đẹp và phù hợp thì lại chật chiều ngang. Hay một chiếc quần vừa chiều dài ống thì lại không vừa vòng mông.

Do đó có nhiều ba mẹ đã chọn cho bé trai những bộ quần áo của các bé hơn tuổi để mặc cho con. Hoặc mua rồi mang về sửa lại. Để chia sẻ bớt lo lắng cho bố mẹ, Coolbaby sẽ đưa ra các cách chọn quần áo cho bé trai sau đây.

Cách chọn quần áo cho bé trai

Họa tiết quần áo

Nên chọn họa tiết kẻ sọc nhuyễn hoặc kẻ sọc nhỏ, tránh họa tiết sặc sỡ khi mua quần áo cho bé trai. Một chiếc áo sơ mi kẻ sọc kết hợp cùng với quần bò, giày thể thao chính là lựa chọn tốt nhất cho bé khi đến trường.

Quần áo cho bé trai mập

Kiểu dáng

Đối với các bé trai thì nên chọn quần áo cho bé vừa vặn, không rộng thùng thình. Có nhiều bố mẹ cho rằng mặc đồ rộng thì nhìn bé sẽ gầy hơn nhưng không phải.

Cách mặc này có thể khiến bé thấy thoải mái, nhưng lại tạo sự luộm thuộm đối với người khác. Hãy chọn cho bé những chiếc áo phông, quần đùi, quần dài vừa và phải phù hợp với cơ thể.

Màu sắc quần áo

Có nhiều người có xu hướng nghĩ rằng nếu mập thì nên mặc đồ màu tối. Nhưng với trẻ em thì khác, nếu cho các bé mặc quần áo tối màu thì nhìn các bé trai sẽ bị già hơn. Vì là trẻ em nên mẹ hãy chọn những màu sắc tươi sáng.

Hơn nữa trẻ con thường bị kích thích bởi những màu sắc sặc sỡ, khiến chúng sáng tạo hơn, tăng khả năng hoạt động của trí óc. Chính vì vậy việc mặc quần áo tối màu, bé sẽ không thấy thích thú mỗi khi mặc đồ.

Chọn quần cạp chun

Nên chọn cho bé những chiếc quần có cạp chun và độ rộng phù hợp với vòng bụng của bé , những bé trai mập thường hay bị mặc chật như thế sẽ làm cho bé khó chịu trong hoạt động và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé như vòng bụng có thể bị ngấn .

Quần áo cho bé trai mập

Lưu ý

Tránh chọn những chiếc áo sơ mi hay áo phông có họa tiết rắc rối, kẻ ô vuông to, bé mặc vào sẽ kém gọn gàng hơn.

Không nên mua những quần cạp trễ, đũng ngắn

Khi chọn quần áo cho các bé trai mập, cần phải đảm bảo đúng về kích cỡ đúng size, không gây ra khó khăn trong khi hoạt động vui chơi.

Các bé tròn trịa thường rất dễ đổ mồ hôi, chất liệu vải cũng phải thấm hút mồ hôi tốt, không tạo sự ẩm ướt làm kích ứng da, nhất là vào mùa hè.

Mong rằng với những cách chọn quần áo cho bé trai mập trên đây mà Coolbaby chia sẻ, sẽ giúp bố mẹ dễ dàng chọn quần áo cho con hơn.

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo