Cách chọn quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh

Độ tuổi sơ sinh là độ tuổi nhạy cảm, các bé mới chào đời sẽ khó thích nghi. Làn da của các bé cũng rất nhạy cảm bởi thế nên khi chọn quần áo cho các bé cũng cần chú ý đến nhiều yếu tố. 

Vậy khi mua mẹ cần phải biết những thông tin gì về quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh? Sau đây, Coolbaby sẽ mách mẹ những cách chọn quần áo đẹp cho bé sơ sinh. Mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây của Coolbaby nhé.

quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh

Chọn quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh theo chiều cao cân nặng

Để biết được chiều cao, cân nặng của bé để ba mẹ chọn mua quần áo đẹp cho những bé trai sơ sinh khi bé mới chào đời thì khi siêu âm ba mẹ nên lấy số đo cơ thể bé ở tháng gần sinh nhất.

Kích thước quần áo đẹp cho bé sơ sinh sẽ phụ thuộc vào số đo của chiều dài và cân nặng. Để tìm được size quần áo sơ sinh chuẩn thì mẹ nên tham khảo vào bảng kích cỡ tiêu chuẩn.

Nhưng kích cỡ quần áo của mỗi hãng sẽ khác nhau. Mẹ hãy căn cứ vào kích cỡ thực tế và sự phát triển của bé để chọn đồ phù hợp.

Chọn quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh theo chất liệu

Vì đang ở độ tuổi có làn da nhạy cảm nên khi chọn quần áo đẹp cho bé  sơ sinh mẹ cũng nên chú ý tới chất liệu của sản phẩm.  Mẹ nên chọn những bộ quần áo có chất liệu thoáng, thấm hút tốt như sợi cotton hoặc sợi thiên nhiên. 

Các loại vải cứng, vải sợi mẹ không nên chọn vì có thể khiến bé khó chịu, ngứa ngáy. Với chất vải cotton mẹ nên chọn size rộng hơn một chút vì loại vải này thường bị co lại sau lần giặt đầu tiên.

quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh

Những lưu ý quan trọng khi mua quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh

Màu sắc

Ở độ tuổi sơ sinh màu sắc được khuyên dùng là màu trắng và màu nhạt. Không nên chọn những bộ đồ nhiều màu vì có thể gây hại đến làn da bé do chứa nhiều phẩm màu độc hại.

Những bộ đồ nhiều màu sắc có thể rất đẹp nhưng không an toàn để mặc, bởi vải nhuộm thường chứa hóa chất độc hại gây kích ứng hoặc các bệnh về da cho làn da mỏng manh của bé.

Thiết kế

Khi chọn quần áo đẹp cho bé sơ sinh thì mẹ nên chọn quần áo có dây hoặc xé dán. Không nên chọn quần áo có cúc vì dễ khiến da bé bị hằn lên do cúc áo tì vào.

Mẹ cần tránh các loại quần áo có đính cườm, đính hạt vì nó dễ khiến bé tò mò và nuốt gây nguy hiểm.

quần áo đẹp cho bé trai sơ sinh

Kích cỡ

Vì là trẻ sơ sinh, các bé thường nằm là chính nên mẹ hãy chọn những bộ quần áo rộng rãi để tạo cảm giác dễ thở, thoải mái cho bé khi ngủ cũng như lúc chơi mà không bị gò bó.

Và lưu ý cho mẹ là không nên mua quá nhiều quần áo sơ sinh một lúc vì trong thời gian này bé sẽ phát triển rất nhanh, rất dễ bị chật và lãng phí.

Trên đây là các cách chọn quần áo đẹp cho bé sơ sinh mà Coolbaby chia sẻ. Mẹ hãy chọn những bộ quần áo đẹp và chất lượng cho bé nhé.

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo