Cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ trong giai đoạn sơ sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên được làm bố, làm mẹ. Từ việc sắp xếp đồ cho bé sơ sinh, nghe thì tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến nhiều bố mẹ phải “đau đầu” suy nghĩ.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh mà Coolbaby chia sẻ.

Lựa chọn tủ quần áo

Tủ quần áo nhiều ngăn đựng

Tủ quần áo nhiều ngăn đựng là một vật dụng không thể thiếu trong list đồ cần sắm khi nhà mình chuẩn bị đón chào thêm thành viên mới. Mẹ nên chọn mua những mẫu tủ được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp hoặc nhựa P.E để đảm bảo tối đa an toàn, hạn chế gây kích ứng với làn da của bé.

Ưu điểm của mẫu tủ này là được phân chia đa dạng ngăn đựng, từ 3-5 ngăn tùy mẫu nên sẽ có thể phân loại đồ hiệu quả. Từ đó, giúp bảo quản tốt hơn, đồng thời giúp mẹ dễ dàng hơn trong quá trình lựa đồ cho bé.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Tủ quần áo có nhiều ngăn và móc treo

Tủ nhiều ngăn có móc treo hay còn gọi là tủ Đài Loan cũng là một lựa chọn cực kì hợp lý và tiện lợi để mẹ có thể sắp xếp quần áo cho trẻ sơ sinh một cách dễ dàng.

Với phần móc treo trong tủ, mẹ có thể sử dụng để treo các món đồ đi chơi cho bé hay những món đồ mà bé thường xuyên sử dụng. Với các ngăn kéo còn lại, mẹ có thể phân chia theo công năng sử dụng: đồ nào cần thiết thì để lên ngăn trên cùng, đồ nào ít dùng hơn thì để dưới cùng.

Gấp quần áo cho trẻ sơ sinh như thế nào?

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Nhiều mẹ hay có thói quen trãi mặt trước của quần áo ra và à gấp. Nhưng cách này chưa đúng đâu mẹ nhé! Gấp như thế sẽ khiến quần áo sẽ không đẹp và dễ bị nhăn hơn; đặc biệt là phần mặt trước của áo.

Không chỉ vậy, với các sản phẩm quần áo có hình ảnh, màu sắc đặc biệt nằm ở mặt trước, khi gấp như vậy thì mặt này sẽ khuất nên sẽ khó phân biệt với các loại quần áo khác cùng tông màu. Vậy nên, hợp lý nhất là mẹ nên tiến hành gấp từ mặt sau – phần lưng của quần áo.

Khi gấp quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ nên làm theo quy tắc trái – phải – dưới lên. Cách gấp này cực dễ và tiện lợi, áp dụng cho hầu hết các loại áo từ ngắn đến dài; và cả những bộ đồ liền của bé. Đầu tiên, mẹ tiến hành gấp phần tay bên trái rồi đến phần tay bên phải vào giữa thân. Sau đó, gấp đôi phần dưới lên là xong. Xoay ngược mặt lại mẹ sẽ có một chiếc áo được gấp rất gọn gàng, xinh xắn.

Xếp quần áo cho trẻ sơ sinh

Xếp theo loại

Đây chắc hẳn là cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sơ sinh mà được nhiều mẹ áp dụng nhất. Các mẹ có thể phân chia các mẫu quần áo chủ yếu của theo thứ tự như: ngăn đựng quần; ngăn đựng áo; ngăn đựng các loại như: bodysuit, romper, jumpsuit;… Còn với các đồ dùng nhỏ – phụ kiện sơ sinh của bé như bao tay, vớ, khăn xô, khăn mặt hay khăn tắm cho bé thì nên để ở 1 ngăn riêng.

Xếp theo mùa

Sau khi đã phân loại quần áo, mẹ nên sắp xếp chúng theo mùa. Với những quần áo phù hợp với mùa, thời tiết hiện tại. Mẹ nên để ở những ngăn dễ tìm, dễ lấy. Còn với quần áo mua chưa dùng đến có thể trữ trong các ngăn tủ riêng ở dưới cùng.

Xếp theo mục đích sử dụng

Sắp xếp theo mục đích sử dụng cũng là một cách sắp xếp rất khoa học và hiệu quả trong quy trình cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sơ sinh. Ví dụ như, cùng một ngăn áo nhưng mẹ nên phân chia rõ ràng thành 02 loại: các mẫu áo mặc ở nhà và các mẫu áo mặc khi ra ngoài đi chơi cùng bố mẹ.

Trên đây là cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn, ngăn nắp và khoa học mà Coolbaby muốn gửi đến bố mẹ.

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo