Có nên sử dụng nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh cần chú ý đến nhiều yếu tố như là an toàn, sạch sẽ,… Trong đó nước giặt đang được các bậc phụ huynh ưa chọn để giặt quần áo cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm. Vậy có nên sử dụng nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh không? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

Có nên sử dụng nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Tại sao nên sử dụng nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Nước giặt có độ hòa tan tốt, không để lại cặn

Khi giặt quần áo bằng bột giặt, dù đã cẩn thận xả rất nhiều lần hoặc trải qua các bước vò xả mạnh của máy giặt. Nhưng sau khi giặt, cặn bột giặt vẫn dính đầy lên quần áo là vấn đề không thể tránh khỏi. Nước giặt khắc phục được hầu hết những nhược điểm của bột giặt.

Vì nước giặt là dạng lỏng, dễ hòa tan, ngay cả khi bạn lỡ tay đổ nhiều 1 chút cũng nhanh chóng được giặt sạch. Chính vì vậy, sử dụng loại nước giặt cho trẻ sơ sinh có thành phần dịu nhẹ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều mẹ bỉm sữa.

Có nên sử dụng nước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Nước giặt giúp quần áo giữ màu lâu

Một điều mà bất cứ bà mẹ nào sau khi dùng nước giặt cho trẻ sơ sinh, kể cả khi giặt máy lẫn giặt tay đều phải thừa nhận là quần áo khi được giặt với nước giặt luôn ít bị bào mòn và giúp giữ màu quần áo được lâu hơn so với khi dùng bột giặt. Đây cũng sẽ là phương pháp giúp các mẹ tiết kiệm không ít tiền mua quần áo cho bé đấy.

Sự tiện dụng của nước giặt cho trẻ sơ sinh

Khi sử dụng bột giặt để giặt máy, mẹ sẽ phải hòa tan chúng trong nước trước khi đổ lên quần áo vì sợ để lại cặn. Tuy nhiên, khi sử dụng nước giặt cho trẻ sơ sinh, các mẹ có thể yên tâm là có thể dùng được cho cả giặt máy và giặt tay. Đồng thời, cũng có thể đổ trực tiếp lên vải mà không sợ để lại cặn và làm hỏng sợi vải.

Những tiêu chí khi sử dụng nước giặt quần áo cho bé sơ sinh

Nước giặt cần có khả năng tẩy rửa các dạng chất béo, bã nhờn tốt để loại sạch các chất khó tan trong nước có ở sữa mẹ và sữa hộp của trẻ. Dễ dàng loại bỏ sạch chất hữu cơ bám vào vải để giảm tối đa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Có thành phần dễ tan trong nước, nồng độ pH thấp để tránh làm tổn hại đến làn da nhạy cảm của trẻ. Tránh sử dụng loại có chất làm mềm vải. Chất làm mềm vải là chất khó tan trong nước, sau khi giặt xong nó vẫn bám trên vải và giữ luôn cả hóa chất vào vải. Dễ làm da của trẻ bị dị ứng, mẩn ngứa.

Mùi hương của nước giặt cho bé, bạn nên chọn mùi tinh dầu thơm thiên nhiên phù hợp để tránh gây bắt hơi, nhức đầu hoặc dị ứng da ở trẻ.

Có nên sử dụng nước xả quần áo cho trẻ sơ sinh

Các thương hiệu nước giặt quần áo bé sơ sinh

Hiện nay thị trường nước giặt quần áo sơ sinh phát triển, đa dạng. Sau đây là những hãng nước giặt quần áo mà Coolbaby chia sẻ tới ba mẹ: Nước giặt quần áo em bé D-nee, nước giặt xả Mamamy,  dung dịch giặt xả từ dầu cọ Combi, nước giặt K- Mom, nước giặt cho bé Pigeon,…

Qua bài viết này của Coolbaby chắc hẳn mẹ đã biết nước giặt nào tốt cho trẻ sơ sinh. Để đảm bảo trẻ sơ sinh luôn được sạch sẽ và không gây hại đến da bé, hãy lựa chọn loại nước giặt được khuyên dùng trên đây nhé.

 

 

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo