Giải mã tất cả các ký hiệu trong size quần áo

Sử dụng quần áo hàng ngày, thậm chí thuộc size đồ của bản thân thế nhưng chắc hẳn bạn đã biết các thông số size là bao nhiêu kg, size XS là bao nhiêu kg, size S là bao nhiêu kg, size M là bao nhiêu kg, size L là bao nhiêu kg, size 3XL là bao nhiêu kg có ý nghĩa và vận dụng như thế nào hay chưa? Hôm nay hãy cùng Coolbaby giải mã những ký hiệu trên nhé.

Các size đồ khi diện trên những model kích thước khác nhau
Các size đồ khi diện trên những model kích thước khác nhau

KÝ HIỆU SIZE QUẦN ÁO BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

Size m là bao nhiêu kg
Các size đồ theo từng kích cỡ (minh họa)

Từ thời xa xưa, trong lịch sử của ngành thời trang các nhãn hàng hay thậm chí là thương hiệu bán lẻ cũng rất chú trọng đến kích cỡ của từng trang phục mà họ sản xuất ra. Bởi lẽ những vị khách đều có kích thước, chiều cao cân nặng khác nhau.

Điều này đã tạo ra cách định nghĩa size quần áo, chúng ta thường thấy phổ biến nhất là các ký hiệu: XS, M, L,3XL, 80, 90, 100, 110, 120..  thay vì gọi size nhỏ, size lớn mà các hãng sản xuất ký hiệu bằng các ký tự để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn trang phục phù hợp theo size quần áo của bản thân.

Ý NGHĨA CÁC KÝ HIỆU SIZE QUẦN ÁO:

Chắc hẳn bạn cũng rất thắc mắc và các ký hiệu size và ẩn sâu trong đó có những điều bí mật nào hay không? Hãy cùng Cool baby đi giải mã từng ký tự, để xem liệu các nhãn hàng có những thông điệp muốn truyền tải sâu xa hay không?

Size XS:

Đây là size nhỏ nhất của quần áo, XS được ký hiệu qua từ viết tắt trong tiếng anh, Extra Small = Rất nhỏ (do từ Extra đọc âm đầu là X nên viết tắt là XS nhưng thường ít khi gặp)

Size S là bao nhiêu kg:

S = Small = Nhỏ, đây là size quần áo cho người có thân hình nhỏ nhắn, không quá gầy như XS

Size M là bao nhiêu kg:

M = Medium = Trung bình, dành cho những người có thân hình cân đối hay thậm chí có chút đầy đặn vẫn có thể dùng size M

Size L là bao nhiêu kg:

L = Large = Lớn, những người dùng size L thường rất cao và khung xương của họ nặng đa phần họ muốn có cảm giác thoải mái về cả chiều dài và chiều rộng của quần áo

Size M là bao nhiêu kg:

XL = Extra Large = Rất lớn, các hãng thời trang thường sản xuất rất nhiều size XL vì đa phần người tiêu dùng rất hay chọn size quần áo này

Size 3XL là bao nhiêu kg:

3XL = Extra Extra Large = Rất rất lớn, đây là size quần áo rất đặc biệt dành cho những người có thân hình mập mạp và có chút thừa cân, các hãng thường rất chú trọng trong việc thiết kế size quần áo này, nhằm giúp người mặc tôn được dáng đẹp nhất dù thân hình có thừa cân.

CÁC SIZE QUẦN ÁO ỨNG VỚI CÂN NẶNG

Khi đã giải mã được ý nghĩa của các ký hiệu trong size quần áo, việc tiếp theo mà chúng ta cần làm là cần phải chọn size tương ứng với kích thước cơ thể, cân nặng và chiều cao của bản thân. Cool baby sẽ cho bạn một số tham khảo dưới đây để bạn dễ dàng lựa chọn size.

Size XS và S là bao nhiêu kg:

Đây là 2 size bạn có thể mặc chỉnh theo nhu cầu cơ thể, muốn rộng thoải mái hay vừa form cơ thể, size sẽ phù hợp với tỉ lệ cơ thể ở mức: 35-40kg

Size M là bao nhiêu kg:

Người phù hợp với size M ở mức cân nặng 45-55kg

Size L là bao nhiêu kg:

Người phù hợp với size L ở mức cân nặng 55-60kg

Size 3XL là bao nhiêu kg:

Người phù hợp với size 3XL ở mức cân nặng 60-80kg

THÔNG SỐ  SIZE QUẦN ÁO THEO GIỚI TÍNH

 Để giúp bạn hiểu và dễ hình dung hơn nữa, Coolbaby đã làm các bảng size quần áo để bạn có hình dung chi tiết hơn khi đi mua đồ, bạn hãy lưu ngay các bảng size về máy để tiện lợi khi đi mua quần áo cho bản thân hay gia đình nhé!

1. Bảng size áo nữ

Size s là bao nhiêu kg
Bảng được điền đầy đủ các thông số cơ thể

2. Bảng size quần nữ

Size l là bao nhiêu kg
Bảng size quần nữ có thể tham khảo khi mua váy

3. Bảng size áo nam 

Size 3xl là bao nhiêu kg
Bảng size theo kích thước cơ thể

4. Bảng size quần nam

Size m là bao nhiêu kg
Các thông số được nghiên cứu chi tiết

“BỎ TÚI” 4 TIPS GIÚP BẠN CHỌN CHUẨN SIZE KHI MUA HÀNG ONLINE

Chuyện chọn size quần áo khi mua hàng online luôn là vấn đề được các tín đồ shopping online quan tâm và xem xét nhiều nhất. Các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được đúng chuẩn trang phục hợp với mình ngay cả khi không thử trực tiếp.

Tham khảo thông tin chi tiết trên web về số đo trang phục

Một số trang web bán hàng thời trang lớn có đưa đầy đủ thông tin về số đo độ dài, rộng của trang phục để bạn có thể hình dung kích cỡ thực tế và tham khảo, đối chiếu. Bạn cũng nên giữ số đo của mình trong một cuốn sổ nhỏ hay điện thoại để tiện cho việc mua sắm qua mạng.

 Chọn đồ lớn hơn một size so với bình thường

Nếu bạn ghét sự phiền phức khi phải trả và đổi đồ, hãy chọn quần áo, váy lớn hơn một size so với bình thường và mang ra tiệm sửa đồ nếu cần. Mẹo này sẽ phù hợp nhất khi bạn chọn mua đồ dáng suông còn với các chất liệu không có độ co giãn như vải jeans, bạn nên tham khảo thêm các mẹo khác.

 Nhờ tới dịch vụ chăm sóc khách hàng

Bạn có thể gọi điện, email, chat trực tiếp…và hỏi đại diện chăm sóc khách hàng của trang mạng để tìm hiểu thêm thông tin về trang phục. Các nhân viên ở bộ phận này đều hiểu khá rõ về hệ thống size sản phẩm và sự chênh lệch size ít hay nhiều so với các hãng khác.

 Mua hàng ở những trang cho phép đổi/trả lại hàng

Ngày càng nhiều các trang web bán lẻ cho phép bạn trả lại nếu không vừa ý và bạn nên chọn những nơi này đầu tiên nếu chưa nắm rõ về kích cỡ trang phục. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên trả lại hàng ngay sau khi thử không vừa và kiểm tra thời gian chấp nhận gửi đồ trước khi hết hạn.

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo