Hanbok cho bé

Hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn Quốc từ xưa đến nay. Thật tuyệt vời và độc đáo nếu như mẹ chọn mua cho bé một bộ Hanbok để con mặc đi chơi vào những dịp như lễ, hội,….

Khác với Hanbok dành cho người lớn, Hanbok cho bé được thiết kế thoải mái, dài đến đầu gối để bé tiện hoạt động hơn. Để hiểu hơn về Hanbok cho bé thì ba mẹ hãy đọc những thông tin mà Coolbaby chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Hanbok cho bé

Hanbok cho bé

Hanbok cho bé là trang phục truyền thống của trẻ em Hàn Quốc. Vì là trang phục dành cho trẻ em nên luôn được thiết kế thoải mái, màu sắc thật phong cách nhưng vẫn rất phù hợp với độ tuổi của bé.

Lịch sử Hanbok cho bé

Hanbok cho bé

Hanbok được bắt nguồn từ rất lâu rồi. Từ những năm trước công nguyên, những người Hàn Quốc thường mặc những bộ quần áo che kín chân, màu sắc đơn giản. Tuy nhiên sau nhiều thời đại thay đổi và cải cách Hanbok đã xuất hiện và được người Hàn Quốc mặc trong đời sống hàng ngày.

Hiện nay, Hanbok đặc biệt là Hanbok cho bé ít được mặc hàng ngày hơn. Chủ yếu được mặc trong các dịp lễ tết, hội hè, đám cưới, ngày giỗ, cúng hay tang lễ.

Ý nghĩa

Hanbok cho bé

Như đã nói trên, hồi xưa khi nhìn vào cách may, chất liệu, màu sắc sẽ đoán được xuất thân của người mặc. Hanbok Hàn Quốc sử dụng đa màu sắc và gắn liền với triết lý âm dương ngũ hành theo quan niệm của phương Đông.

Ngoài ra, yếu tố hoa văn in trên Hanbok cho bé cũng mang nhiều ý nghĩa như là: thể hiện ước muốn, hy vọng,….

Hanbok cho bé đang được ưa chuộng tại Việt Nam

Hanbok cho bé là loại trang phục khá đẹp và khi bé mặc lên sẽ đáng yêu và xinh xắn hơn. Chính vì thế nên hiện nay tại Việt Nam có nhiều bố mẹ chọn Hanbok cho bé.

Bên cạnh đó, một phần cũng do văn hoá Hàn Quốc khá được chuộng tại Việt Nam. Điều này dẫn đến mặc Hanbok cho bé và cả người lớn đang dần trở thành xu hướng.

Hanbok cho bé hiện nay được thiết kế hiện đại, rộng rãi phù hợp với bất cứ dáng người của bé nào. Khi bé mặc sẽ không bị lộ khuyết điểm mà còn xinh xắn, đáng yêu hơn.

Một số lưu ý khi chọn Hanbok cho bé

Hanbok cho bé

  • Chọn size Hanbok cho bé: Dù Hanbok có dễ mặc và phù hợp với nhiều dáng nhưng việc chọn size cũng rất quan trọng. Vì khi bé mặc đúng size sẽ vừa vặn và hoạt động dễ dàng hơn.
  • Chọn Hanbok cho bé phù hợp với từng lứa tuổi: Mỗi độ tuổi sẽ có một kiểu dáng Hanbok khác nhau. Nhất là các bé còn nhỏ thì ba mẹ nên ưu tiên chọn Hanbok cho bé thật gọn nhẹ, không nhiều chi tiết vướng víu.
  • Chọn Hanbok cho bé theo thời tiết: một lưu ý nhỏ cho mẹ khi chọn Hanbok cho bé là nên chọn loại không quá dày vì thời tiết đặc biệt là mùa đông ở Việt Nam không lạnh như Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin về Hanbok cho bé mà Coolbaby chia sẻ tới quý khách.

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo