Lưu ý khi chọn quần áo bé gái theo tuổi

Mỗi một độ tuổi, một giai đoạn phát triển và mỗi một giới tính đều có bảng size quần áo. Việc chọn quần áo cho bé không chỉ cần đúng size mà còn cần phải hợp với tuổi. Vậy chọn quần áo cho bé gái như thế nào là đúng. Hãy tham khảo những lưu ý khi chọn quần áo bé gái theo tuổi dưới đây nhé.

Quần áo bé gái theo tuổi

Tầm quan trọng của việc chọn quần áo bé gái theo tuổi

Mỗi độ tuổi có kích thước cơ thể khác nhau

Mỗi trẻ em được sinh ra đã có kích thước cơ thể khác nhau. Vì vậy không thể mặc cùng một size quần áo. Vì vậy bố mẹ không thể mua trang phục giống nhau để mặc cho các bé. Khi lựa chọn trang phục bố mẹ cần lưu ý tới cân nặng, chiều cao của bé.

Đảm bảo tính thẩm mĩ và thoải mái

Việc chọn đúng size quần áo cho bé cực kỳ quan trọng. Nếu bé mặc đồ quá chật thì sẽ cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hoạt động của bé. Nếu mặc quá rộng, trông bé lại thiếu thẩm mỹ, không tôn được nét đẹp của bé.

Vì vậy cần phải chọn đúng size đúng độ tuổi để bé cảm thấy thoải mái và vui nhất khi mặc.

Quần áo bé gái theo tuổi

Những kiểu quần áo bé gái theo tuổi

Yếu tố ảnh hưởng tới cách chọn size quần áo cho bé gái là căn cứ vào độ tuổi. Mỗi độ tuổi sẽ có kích thước quần áo khác nhau. Càng lớn thì size quần áo cũng lớn hơn. Vì vậy bố mẹ cũng phải căn cứ vào tuổi của con em mình để lựa chọn quần áo cho vừa vặn với vóc dáng của con.

Quần áo bé gái sơ sinh

Đối với bé còn sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi, bạn có thể dựa vào cân nặng và đồng thời là độ dài cơ thể của bé để có được số đo cơ bản ban đầu. Ở lứa tuổi này, bạn nên ưu tiên chọn quần áo có size lớn hơn với kích thước hiện tại của bé một chút bởi bé cần cảm thấy thoải mái nhất, do da còn rất nhạy cảm.

Quần áo cho bé gái từ 1 tuổi

Nếu như ở lứa tuổi sơ sinh các bé lớn nhanh thì ở lứa tuổi 1 trở lên tốc độ lớn của bé sẽ chậm lại. Nên có thể chọn quần áo theo ký hiệu, theo bảng size có sẵn của tùy hãng quần áo.

Lưu ý

Chất liệu vải: Ngoài thiết kế thì mẹ nên chú ý vào chất vải của quần áo. Nếu chọn phải những chất vải kém chất lượng thì sẽ gây kích ứng tới làn da non nớt của các bé.

Màu sắc: Lựa chọn trang phục có màu sắc phù hợp với sở thích và nét đáng yêu của trẻ. Với bé gái dịu dàng, nữ tính thì trang phục phù hợp là kiểu màu sắc tươi tắn, nổi bật có nơ hoặc hoa lá điệu đà một chút.

Kích cỡ: Nên chọn quần áo có kích cỡ vừa với cơ thể của bé. Sự phát triển cơ thể của mỗi đứa trẻ là khác nhau nên khi lựa chọn trang phục cũng cần chọn đúng size phù hợp với kích cỡ cơ thể của bé.

Kết hợp với phụ kiện: ngoài quần áo ra mẹ cần chú ý kết hợp những phụ kiện như: mũ nón, tất trẻ em, khăn, băng đô, mũ… là những món đồ cần thiết giúp bộ đồ thời trang của bé yêu có điểm nhấn và nổi bật hơn, qua đó tạo nên phong cách riêng cho mỗi bé.

Quần áo bé gái theo tuổi

Với những lưu ý chọn quần áo bé gái theo độ tuổi trên đây mà Coolbaby muốn chia sẻ tới ba mẹ. Mong ba mẹ sẽ chọn được những bộ quần áo bé gái phù hợp với độ tuổi của con.

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo