Một số cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Số lượng quần áo quá nhiều của bé yêu với đa dạng chủng loại, màu sắc khiến mẹ suy nghĩ, không biết sắp xếp thế nào để tủ đồ của con trông vừa khoa học, gọn gàng vừa đảm bảo quần áo bên trong luôn sạch sẽ, thơm tho. Cùng tìm hiểu một số cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh nhé.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Những cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Xếp theo loại

Đây chắc hẳn là cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sơ sinh mà được nhiều mẹ áp dụng nhất. Các mẹ có thể phân chia các mẫu quần áo chủ yếu của theo thứ tự như: ngăn đựng quần; ngăn đựng áo; ngăn đựng các loại như: bodysuit, romper, jumpsuit;… Còn với các đồ dùng nhỏ – phụ kiện sơ sinh của bé như bao tay, vớ, khăn xô, khăn mặt hay khăn tắm cho bé thì nên để ở 1 ngăn riêng.

Xếp theo mùa

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

 

Sau khi đã phân loại quần áo, mẹ nên sắp xếp chúng theo mùa. Với những quần áo phù hợp với mùa, thời tiết hiện tại. Mẹ nên để ở những ngăn dễ tìm, dễ lấy. Còn với quần áo mua chưa dùng đến có thể trữ trong các ngăn tủ riêng ở dưới cùng.

Xếp theo mục đích sử dụng

Sắp xếp theo mục đích sử dụng cũng là một cách sắp xếp rất khoa học và hiệu quả trong quy trình cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sơ sinh. Ví dụ như, cùng một ngăn áo nhưng mẹ nên phân chia rõ ràng thành 02 loại: các mẫu áo mặc ở nhà và các mẫu áo mặc khi ra ngoài đi chơi cùng bố mẹ.

Lưu ý khi sử dụng tủ đựng đồ cho bé yêu

Việc sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh gọn gàng, ngăn nắp hỗ trợ mẹ rất nhiều trong quá trình chăm sóc bé, vừa tiết kiệm thời gian vừa giữ quần áo của con luôn sạch sẽ, thơm tho. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng bỏ qua 5 lưu ý sau đây nhé:

Sử dụng tủ nhiều ngăn: Mẹ nên tham khảo các mẫu tủ nhiều ngăn để tiện hơn cho việc sử dụng, giúp tiết kiệm diện tích, đồng thời giúp cho việc tìm đồ cho bé trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Sử dụng thanh treo và móc đa năng để treo quần áo: Thanh treo quần áo giúp quần áo không bị nhăn và tiện lợi hơn trong việc cất áo khoác, áo phao, váy đầm của bé gái hoặc khăn tắm…

Lưu ý

Nên hạn chế treo quần áo cho bé. Vì khi treo quần áo lên trong suốt quá trình phơi cho đến khi được sử dụng sẽ chiếm một phần diện tích rất lớn trong nhà của bạn. Ngoài ra, việc treo quần áo lâu ngày sẽ khiến quần áo dễ bám bụi, và là nơi trú ngụ của các loại côn trùng trong đó có muỗi.

Việc treo quần áo không chỉ khiến cho diện tích tủ quần áo trẻ nhỏ trở nên chật chội hơn mà còn mang đến nhiều nguy cơ, rủi ro cho sức khỏe của bé và cả gia đình.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Trên đây là cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn, ngăn nắp và khoa học mà Coolbaby muốn gửi đến bố mẹ.

 

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo