Những cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Quần áo của trẻ nhỏ luôn là vấn đề mà các mẹ đau đầu nhất, đặc biệt với các bé sơ sinh vì các bé lớn nhanh. Vậy nên, để các mẹ có thể sắp xếp tủ quần áo cho bé gọn gàng là một việc không hề đơn giản. Dưới đây là những cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh mà Coolbaby chia sẻ tới mẹ.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Những cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Xếp theo loại

Đây chắc hẳn là cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sơ sinh mà được nhiều mẹ áp dụng nhất. Các mẹ có thể phân chia các mẫu quần áo chủ yếu của theo thứ tự như: ngăn đựng quần; ngăn đựng áo; ngăn đựng các loại như: bodysuit, romper, jumpsuit;… Còn với các đồ dùng nhỏ – phụ kiện sơ sinh của bé như bao tay, vớ, khăn xô, khăn mặt hay khăn tắm cho bé thì nên để ở 1 ngăn riêng.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Xếp theo mùa

Sau khi đã phân loại quần áo, mẹ nên sắp xếp chúng theo mùa. Với những quần áo phù hợp với mùa, thời tiết hiện tại. Mẹ nên để ở những ngăn dễ tìm, dễ lấy. Còn với quần áo mua chưa dùng đến có thể trữ trong các ngăn tủ riêng ở dưới cùng.

Xếp theo mục đích sử dụng

Sắp xếp theo mục đích sử dụng cũng là một cách sắp xếp rất khoa học và hiệu quả trong quy trình cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sơ sinh. Ví dụ như, cùng một ngăn áo nhưng mẹ nên phân chia rõ ràng thành 02 loại: các mẫu áo mặc ở nhà và các mẫu áo mặc khi ra ngoài đi chơi cùng bố mẹ.

cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh

Lựa chọn tủ quần áo

Tủ quần áo nhiều ngăn đựng

Tủ quần áo nhiều ngăn đựng là một vật dụng không thể thiếu trong list đồ cần sắm khi nhà mình chuẩn bị đón chào thêm thành viên mới. Mẹ nên chọn mua những mẫu tủ được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp hoặc nhựa P.E để đảm bảo tối đa an toàn, hạn chế gây kích ứng với làn da của bé.

Ưu điểm của mẫu tủ này là được phân chia đa dạng ngăn đựng, từ 3-5 ngăn tùy mẫu nên sẽ có thể phân loại đồ hiệu quả. Từ đó, giúp bảo quản tốt hơn, đồng thời giúp mẹ dễ dàng hơn trong quá trình lựa đồ cho bé.

Tủ quần áo có nhiều ngăn và móc treo

Tủ nhiều ngăn có móc treo hay còn gọi là tủ Đài Loan cũng là một lựa chọn cực kì hợp lý và tiện lợi để mẹ có thể sắp xếp quần áo cho trẻ sơ sinh một cách dễ dàng.

Với phần móc treo trong tủ, mẹ có thể sử dụng để treo các món đồ đi chơi cho bé hay những món đồ mà bé thường xuyên sử dụng. Với các ngăn kéo còn lại, mẹ có thể phân chia theo công năng sử dụng: đồ nào cần thiết thì để lên ngăn trên cùng, đồ nào ít dùng hơn thì để dưới cùng.

Lưu ý

Nên hạn chế treo quần áo cho bé. Vì khi treo quần áo lên trong suốt quá trình phơi cho đến khi được sử dụng sẽ chiếm một phần diện tích rất lớn trong nhà của bạn. Ngoài ra, việc treo quần áo lâu ngày sẽ khiến quần áo dễ bám bụi, và là nơi trú ngụ của các loại côn trùng trong đó có muỗi.

Việc treo quần áo không chỉ khiến cho diện tích tủ quần áo trẻ nhỏ trở nên chật chội hơn mà còn mang đến nhiều nguy cơ, rủi ro cho sức khỏe của bé và cả gia đình.

Trên đây là cách sắp xếp tủ quần áo cho trẻ sơ sinh nhanh gọn, ngăn nắp và khoa học mà Coolbaby muốn gửi đến bố mẹ.

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo