Giải mã ký hiệu số trong size quần áo thường gặp

Bên cạnh những size quần áo thường gặp như XS, S, M, L, 3XL mẹ thường bắt gặp những con số trong ký hiệu size của quần áo, đặc biệt là các hãng thời trang nước ngoài, họ rất hay dùng số 80, 90, 100, 110, 120 để ký hiệu cho size từ nhỏ đến lớn. Coolbaby sẽ cùng chia sẻ với các bậc phụ huynh qua bài viết sau:

size số 90 là bao nhiêu kg

Ký hiệu số trong size quần áo là gì

Chúng ta hiểu theo từng kích cỡ, từ size nhỏ nhất đến lớn nhất nhưng vẫn chưa hiểu tại sao các nhà thiết kế lại đặt tên size theo các con số như 80,90, 100, 110, 120 mà không phải S, M, L, XL, 3XL như chúng ta vẫn thấy. Dưới đây là giải mã theo từng size số trong quần áo, bạn sẽ có cái nhìn rõ nhất về từng góc nhỏ trong chi tiết của quần áo.

Size số 80 là bao nhiêu kg

Đây là ký hiệu của size nhỏ nhất vì được hãng tính bằng cách nhân chia tỉ lệ kích thước trung bình để ra được size nhỏ nhất, hãng đã áng chừng được khách hàng sẽ ở mức cân nặng 35-40kg, Size 80 kg sẽ xuất hiện rất nhiều trong bảng size quần áo Việt Nam hơn là Châu Âu. 

Size số 90 là bao nhiêu kg

Dành cho những khách hàng có tỉ lệ cân nặng và chiều cao ngang nhau, những khách hàng mặc size 90 thường sẽ không quá gầy, có thể họ cao nhưng lại nhẹ về cân nặng, đa số khách hàng sẽ có dáng người hình chữ nhật. Trên thực tế, size số đối với người Châu Á rất lý tưởng. 

Size số 100 là bao nhiêu kg

Những khách hàng mặc size 100 thường có thân hình rất cân đối giữa vòng 1, vòng 2 và vòng 3. Size quần áo sẽ phù hợp với khách hàng cân nặng vào khoảng 50-55kg. Nếu trong bảng size người lớn xuất hiện size số 100 thì thông thường sẽ phù hợp với người cao từ 1m55 trở lên. 

Size số 110 là bao nhiêu kg và size số 120 là bao nhiêu kg?

Nếu thường mặc size L hay 3XL trong quần áo hàng ngày thì bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc với size 110, vì đa số các nhãn hàng thời trang đều ký hiệu 110 cạnh L, 3XL vì đa số sẽ dành cho người nước ngoài, người Việt có xu hướng nhỏ hơn nên ít dùng size L, 3XL.

Cách phân biệt các size số của các hãng thời trang

Không ít khách hàng khi đi mua quần áo tại các store, gian hàng của nhiều hãng nước ngoài đã gặp trường hợp mua nhầm size, vì các ký hiệu cũng như cách ghi size của các hãng là khác nhau. Để tránh trường hợp mua sắm nhầm lẫn này, Coolbaby sẽ giúp bạn phân biệt.

  1. Hãy nhờ nhân viên tư vấn và hỏi kỹ về sản phẩm. Đừng ngại khi lần đầu mua sản phẩm, nếu không hiểu về hãng bạn hoàn toàn có quyền được hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhân viên của cửa hàng.
  2. Hãy quan sát kỹ mác phía sau của quần áo để xem các ký hiệu của quần áo.
  3. Hãy so sánh các sản phẩm thuộc nhiều hãng khác nhau để đưa ra kết luận chính xác về cách ghi size số của hãng.

Ký hiệu số trong bảng size quần áo của bé 

Để giúp mẹ hiểu hơn trong quá trình mua sắm. Coolbaby sẽ chỉ ra những cách chọn cũng như giải mã các ký hiệu số trong size quần áo trẻ em.

  1. Ký hiệu dựa theo chiều cao và cân nặng bé

Các ký hiệu dựa theo chiều cao và cân nặng của bé thường được đánh size theo bảng chữ cái, đôi khi là các số. Nhưng để chọn ra size phù hợp theo chiều cao và cân nặng thì mẹ hãy xem chiều dài và chiều rộng của bộ quần áo định mua, nắm rõ cân nặng gần nhất của bé trong vòng 2 tuần để độ chính xác tăng cao.

2. Ký hiệu dựa theo độ tuổi bé

Ở mỗi một độ tuổi khác nhau, kích thước cơ thể bé lại có sự phát triển không giống nhau. Chính vì như vậy mà mẹ cần đặc biệt lưu ý trong việc chọn size theo độ tuổi bé, mẹ có thể chọn sản phẩm rộng hơn cơ thể bé 1 size để không phải đổi trả nếu mua nhầm size.

Ký hiệu số trong size quần áo người lớn 

  1. Size quần áo nam: Với size quần áo nam các ký hiệu thường được đánh từ Xs đến XLL, xem size quần áo nam hãy lưu ý đến chiều cao và độ dài của quần áo, việc này sẽ hạn chế việc mua nhầm size
  2. Size quần áo nữ: Quần áo nữ thường theo kích thước 3 vòng, các ký hiệu lần lượt từ vòng 1 đến vòng3
  3. Size phụ kiện: Size phụ kiện thường ký hiệu bằng cm, chính vậy rất khó ước chừng đúng. nếu có thể bạn hãy đến tận nơi để đo, trong trường hợp không thể đến bạn có thể dùng thước đo cm để đem lại độ chính xác cao nhất có thể.

Những lưu ý khi mua quần áo đánh size theo số

Quần áo được đánh size theo số hầu như không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng cần có những lưu ý nhất định để quá trình mua hàng trở nên dễ dàng.

  1. Nếu sở hữu thân hình nhỏ nhắn bạn nên chọn size dành cho trẻ 15 tuổi của Châu Âu, kích thước các bé Châu Âu thường rất lớn
  2. Từng hãng có ký hiệu khác nên bạn cần tìm hiểu kỹ, hãy so sánh bảng size của nhiều hãng trên thị trường để tìm ra bảng size đúng nhất cho cơ thể.

Mong rằng chủ đề lần này sẽ giúp ích cho bạn. Coolbaby rất vui khi được hỗ trợ quý khách hàng, nếu có những thắc mắc về size quần áo hay thời trang, quý khách hãy liên lạc với Coolbaby để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo